Hotline: 0243 2020 966
Email: vinalab@vinalabjsc.com

Đến Tây Bắc ngắm mùa lúa chín

Ruộng bậc thang Tây Bắc đang mùa lúa chín đẹp nhất. Dành 2 ngày cuối tuần khám phá miền đất này, bạn sẽ có trải nghiệm thực sự đáng giá.

Tháng 10 là thời điểm đẹp nhất để bạn lên Tây Bắc, chiêm ngưỡng vẻ hùng vĩ của núi rừng đại ngàn mùa lúa chín. Đặc biệt, Mù Cang Chải (Yên Bái), Sa Pa (Lào Cai) và Hoàng Su Phì (Hà Giang) là những điểm đến hấp dẫn nhất để bạn cân nhắc và lên kế hoạch cho chuyến đi mùa thu đầy sắc màu.

Mù Cang Chải

Mù Cang Chải mang trong mình nét quyến rũ đầy mê hoặc của một trong những khu vực lúa chín đẹp nhất Việt Nam. Tiết thu dịu mát, sắc vàng óng ả trải ngút ngàn đồi núi càng tôn lên vẻ đẹp thơ mộng của những công trình nhân tạo kỳ vĩ.

Mù Cang Chải

Từ trung tuần tháng 9, ruộng bậc thang Mù Cang Chải thu hút rất đông khách du lịch và nhiếp ảnh gia hội tụ về đây.

Thung lũng Tú lệ

Cách di chuyển

Từ Hà Nội, bạn có thể tự di chuyển bằng xe máy, ôtô hoặc bắt xe khách từ bến xe Mỹ Đình đi Mù Cang Chải theo tuyến Hà Nội - Lai Châu. Đến nơi, bạn có thể chọn thuê xe máy và lang thang quanh thị trấn Mù Cang Chải cùng các xã lân cận.

Điểm đến

Có rất nhiều địa danh hấp dẫn để bạn chiêm ngưỡng ruộng bậc thang Mù Cang Chải kỳ vĩ như:

- Thung lũng Tú Lệ: Thung lũng Tú Lệ sở hữu cảnh quan ruộng bậc thang đẹp hút hồn với những vân xanh, vân vàng trải dài khắp vùng trời rộng lớn. Bạn có thể đi thăm bản Lìm Thái, Lìm Mông cách đó khoảng 3 km và ngắm những ngôi nhà sàn hai bên đường.

La Phá Tẩn

- La Pán Tẩn: La Phá Tẩn là nơi có nhiều ruộng bậc thang nhất ở Mù Cang Chải với 700 ha. Đặc biệt, những "mâm xôi vàng" ở đây là điểm check-in tuyệt đẹp, kéo bao du khách và nhiếp ảnh gia đến săn ảnh mỗi mùa lúa chín.

- Đèo Khau Phạ: Một trong tứ đại đỉnh đèo ở miền Bắc, đèo Khau Phạ cũng là thắng cảnh hấp dẫn bạn nên khám phá trong chuyến đi Mù Cang Chải. Đèo Khau Phạ uốn lượn quanh những dãy núi điệp trùng, xen kẽ giữa rừng đại ngàn và thảm vàng ruộng bậc thang trải dài với mây trắng cùng sương mù thường xuyên bao phủ ngập trời.

Tin liên quan

Circle